เสาร์. พ.ค. 28th, 2022

         ภาพยนต์เรื่อง Alpha (2018) กำกับโดย Albert Hughes จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม (แสดงโดย Kodi Smit-McPhee) คนหนึ่งซึ่งต้องออกล่าเป็นครั้งแรกกับพ่อของเขาที่เป็นหัวหน้าเผ่า แต่แล้วก็เกิดความผิดพลาด จนทุกๆคนคิดว่าเด็กคนนี้ได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ความจริงแล้วเขายังมีชีวิตอยู่ เขาได้มาเจอกับเจ้าหมาป่าตัวหนึ่ง จนเกิดเป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองขึ้นเผ่าพันธุ์ขึ้น ทำให้เด็กหนุ่มและหมาป่าจะต้องเอาชีวิตรอดผ่านการผจญภัยต่างๆ เพื่อหาทางกลับบ้านให้ได้

Alpha (2018) ผจญนรกแดนทมิฬ 20000 ปี

         จะต้องขอบอกก่อนว่าเรื่องนี้เป็นซับทั้งหมด เพราะว่าในเรื่องพูดเหมือนภาษาเผ่าอะไรสักอย่าง และหลายๆคนคงจะสงสัยว่าใช้สัตว์จริงในการถ่ายทำหรือเปล่า? หรือว่าเป็นภาพ CG สัตว์ใหญ่หรือภายในฉากอื่นๆ ก็มี CGI บ้าง เป็นสัตว์จริงบ้าง แต่ที่จริงแท้แน่นอนคือ หมาป่า Alpha ตัวเอกของภาพยนต์เรื่องนี้นั่นเอง

         ซึ่งความดีงามของหนังเรื่องนี้ ก็คือภาพในเรื่องนี้ ด้วยความที่ดูใน IMAX 3D บอกได้เลยว่าทุกช็อต ทุกฉากของภาพยนต์เรื่องนี้นั้น ภาพสวยมากๆ เรียกได้ว่ามากถึงมากที่สุด สวยจนแบบถ้ามีแผ่นคุณสามารถกดพอสแล้วแคปมาทำเป็นภาพวอลเปเปอร์สวยๆ รูปนึงได้เลย และถ้านับทั้งเรื่อง คุณอาจจะได้หลายสิบภาพเลยทีเดียว

การแสดงของทั้งสองถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีมากๆ ความสัมพันธ์ ความผูกพันของทั้งสอง แสดงออกมาได้อย่างลงตัว ดูสมจริงมาก และทำให้เราเชื่อได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว ทั้งอบอุ่น ได้เสียงหัวเราะบ้าง และน่ารักมากๆ ตลอด1 ชั่วโมง 36 นาทีของหนัง เราได้เห็นพวกเขากว่า 90% และพวกเขาเอาอยู่จริงๆ

บทดีมาก แต่ว่ามีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างจะเป็นเส้นตรงไปสักนิด เลัทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาค่อนข้างที่จะเนิบๆ เรื่อยๆ มีลุ้นบ้างเป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้หวือหวาสักเท่าไหร่ ในพาร์ทของดราม่า ก็ยังไม่สามารถบีบน้ำตาคนดูได้ ส่วนในพาร์ทของการฝ่าฟันเอาตัวรอดกลับบ้าน ก็ไม่ค่อยได้เห็นการฝ่าฟันอุปสรรคให้เราได้เอาใจช่วยมากเท่าที่ควร และด้วยความที่ดำเนินเรื่องเอื่อยๆ ก็อาจทำให้รู้สึกง่วงบ้างในหลายๆ ฉากเช่นกัน

Alpha (2018) ผจญนรกแดนทมิฬ 20000 ปี

สรุปแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ มีภาพสวยมากๆ แต่ดำเนินเรื่องเอื่อยมากเช่นกัน หนังให้น้ำหนักไปที่ความสัมพันธ์ของคนกับสัตว์เสียมากกว่าการเอาตัวรอด ใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ก็ต้องลองไปหาชมกันได้เลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บบาคาร่า อันดับ1

By Kaylee