เสาร์. พ.ค. 28th, 2022
Demi Stokes

Demi Stokes เรียกร้องให้เพื่อนผู้เล่นของเธอคุกเข่าต่อไปก่อนการแข่งขัน สโตกส์: “คนพูดว่า ‘ฉันเบื่อแล้ว ฉันเบื่อที่จะได้ยินเรื่องนี้’ – เราเบื่อที่จะถูกทารุณกรรม” นักฟุตบอลได้ทำการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติก่อนการแข่งขันมานานกว่าหนึ่งปีนับตั้งแต่การสังหาร George Floyd ในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคม 2020

นักวิจารณ์ท่าทางดังกล่าว ซึ่งบางครั้งทำให้เกิดเสียงโห่ร้องจากอัฒจันทร์ กล่าวว่ามีท่าทีหวือหวาทางการเมือง แต่สโต๊คส์เชื่อว่าผู้เล่นต้อง “เล่นให้สนุก” ล่าสุด สโต๊คส์คุกเข่าเคียงข้างผู้เล่นคนอื่นๆ ก่อนเกมดาร์บี้แมตช์ซูเปอร์ลีกหญิงของซิตี้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่เลห์ สปอร์ตส์ วิลเลจ ซึ่งปฏิกิริยาจากฝูงชนก็ปรบมือ

เธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริเตนใหญ่ที่ทำได้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว และมีความคาดหวังที่ผู้เล่นทุกคนจะทำเช่นเดียวกันในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหญิงของอังกฤษในปลายเดือนนี้เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับไอร์แลนด์เหนือที่เวมบลีย์ จากนั้นเล่นที่ลัตเวีย

ผู้เล่นบางคนตัดสินใจที่จะหยุดแสดงท่าทาง เช่น วิลฟรีด ซาฮา จากคริสตัล พาเลซ ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่แล้วกล่าวว่าเขาจะ “ยืนขึ้น” แทน และสโตกส์กล่าวว่า: “ทุกคนแตกต่างกันและผู้คนจะสนับสนุนในรูปแบบต่างๆ มีหลายวิธีที่คุณสามารถสนับสนุนและสนับสนุนได้

นักเตะวัย 29 ปีรายนี้เป็นหนึ่งในบรรดาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเหยียดผิวทางออนไลน์ ขณะที่Marcus Rashford , Jadon SanchoและBukayo Sakaทนได้หลังจากพลาดจุดโทษในเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่พ่ายแพ้ให้กับอิตาลีและได้เน้นย้ำว่า “จะต้องเป็นผลที่ตามมาสำหรับสิ่งเหล่านี้” “.

By Kaylee