Hitman’s Wife’s Bodyguard (2021) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด 2

Hitman’s Wife’s Bodyguard (2021) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด 2

Hitman's Wife's Bodyguard (2021)

          เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของ บอดี้การ์ดหนุ่ม และ อาชญากรรุ่นใหญ่ ที่จะมาสานต่อภารกิจครั้งใหม่ที่วายป่วงไม่แพ้ภาคที่แล้วในภาพยนต์เรื่อง Hitman’s Wife’s Bodyguard (2021) หรือชื่อไทยว่า แสบซ่าส์ แบบว่า บอดี้การ์ด 2 ที่ยังเสริมทัพด้วยทีมนักแสดงน้อยใหญ่มากมายอีก การันตีความมันส์ระห่ำ เพิ่มเติมคืออรรถรสในรูปแบบ ปสด. ที่เป็นออปชั่นที่เสริมเข้ามา ออกมาเป็นหนังบู๊ที่ให้ความรู้สึก…หึ ในใจอยู่เบาๆ

          ภาพยนต์เรื่อง แสบซ่าส์ แบบว่า บอดี้การ์ด 2 มาในครั้งนี้เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เมื่อตัวของ ไมเคิล ไบรซ์ สุดยอดบอดี้การ์ดระดับพระกาฬ เลือกที่จะทำการพักงานตัวเองเพื่อรักษาสภาพจิตใจ แต่แล้วเขากลับถูก โซเนีย คินเคด ภรรยาของมือสังหารรุ่นใหญ่ลายครามแห่งวงการนักฆ่าอย่าง ดาเรียส คินเคด หลอกให้มาทำภารกิจเพื่อทำการช่วยตามหาสามีที่โดนลักพาตัว ก่อนที่ทั้งสามคนจะต้องร่วมมือกันหยุดยั้งวายร้ายสุดเหี้ยม อริสโตเติล ที่หมายจะก่อวินาศกรรมทั่วยุโรป

Hitman's Wife's Bodyguard

          ถ้าหากว่าให้พูดตรงๆ ก็คงจะต้องบอกว่า…ภาพยนต์เรื่องนี้มีบุญมากๆ ที่ได้นักแสดงระดับนี้มาช่วยพยุงตัวหนังเอาไว้ทั้งเรื่อง การที่ Ryan Reynolds กับ Samuel L. Jackson กลับมารับบทเดิมในภาคต่อเรื่องนี้ ถือว่าเป็นภาพยนต์ที่สั่งสมกุศลผลบุญเอาไว้ดีแท้ๆ แล้วยังได้นักแสดงเสริมมาสมทบ Salma Hayek , Antonio Banderas หรือ Frank Grillo นี่มันคงองค์ประชุมของเหล่าขาบู๊ชัดๆ

          แต่เนื้อในของภาพยนต์เรื่องนี้ คือความกลวงแบบสุดๆ เช่นเดียวกัน โครงสร้างของภาพยนต์เรื่องนี้เข้าขั้นค่อนข้างย่ำแย่เลยทีเดียว เป็นภาพยนต์ในแนวแอคชั่นรสชาติฝาดคอ บังคับให้เหล่าผู้ชมพยายามที่จะกลืนก้อนฝาดๆ นี้เข้าไป ด้วยการยัดฉากบู๊เท่ๆ ใส่เข้ามา กับมุกตลกหยาบๆ ปะปนกับมุกตื้นๆ ที่ดูไปแล้วมีทั้งขำออกและขำไม่ออก (แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยขำเท่าไหร่) ไปตลอดทั้งเรื่อง

          บทหนังในภาคที่แรกที่ว่าตัวเราเองมองว่าแย่แล้ว มาในภาคนี้ยิ่งแย่กว่าเดิมอีก เพราะไม่สามารถเอาหลักเอาเกณฑ์ใดๆ กับบทหนังเรื่องนี้เลย อยากจะเขียนอะไรหรือเสริมตรงไหนก็ทำได้ตามใจเธอ บางทีก็ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับตอนที่นั่งดูซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง The Penthouse ที่มีความขึ้นๆ ลงๆ ในตัวบทแบบสะเปะสะปะ ตายจริงหรือตายทิพย์ ไม่มีกฎตายตัวในเรื่องนี้ เรื่องจริงหรือเรื่องหลอกก็ไม่ถือสากัน

          ภาพยนต์เรื่องนี้ก็ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นแบบเดิมๆ แทบไม่มีอะไรใหม่ มุกตลกแบบเจ็บตัวซ้ำๆ ยังใส่เข้ามาบ่อยจนแทบไม่ตลกแล้ว แต่เซอร์ไพรส์ของหนังก็ยังเสริมเข้ามาเรื่อยๆ นอกจากบทหนังที่จะเซอร์ไพรส์กับอาการดิ่งเหวแล้ว ยังมีนักแสดงรับเชิญที่ต้องทำให้รู้สึกว้าวได้เรื่อยๆ ด้วย

จุดเด่นที่เป็นข้อดีข้อเดียวในภาพยนต์เรื่องนี้ นั่นคือ ทีมเวิร์กของทีมนักแสดงทั้งเรื่อง เพราะว่าพวกเขาคือไฟสปอตไลท์ที่ช่วยทำให้ภาพยต์เรื่องนี้ดูมีสีสันและประคับประคองไปถึงปลายทางได้อย่างที่ต้องการ ถ้าหากไม่ได้นักแสดงที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถชุดนี้แล้ว ก็มองไม่ออกเลยว่าหนังจะเละเทะไปกว่านี้ได้แค่ไหน และเผลอๆ อาจจะเป็นเพียงแค่ภาพยนต์แอคชั่นเห่ยๆ เรื่องหนึ่งเท่านั้น

          ตัวของเราเองก็แอบประหลาดใจไม่น้อยเลยที่ ไรอัน เรย์โนลด์ส ยังทำการเซ็นสัญญาตกลงกลับมารับบทการแสดงที่ไม่ได้ส่งเสริมความสามารถอะไรให้เขาอยู่อีกทำไม ภาพยนต์เรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่ช่วยทำให้ภาพลักษณ์ทางการแสดงให้กับเขาเลย คาแรกเตอร์ดูแย่ กับบทบาทที่ถูกกระทำเสมอๆ เป็นฮีโร่ที่เจ็บตัวโดยใช่เหตุ เช่นเดียวกับ Samuel L. Jackson ที่มากับคาแรกเตอร์เดิมๆ ตลกหยาบโลนที่ดูไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่แล้ว ขณะที่ Salma Hayek ก็เป็นตัวละครที่เหมือนเป็นไบโพลาร์ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ และดูน่ารำคาญในบางมุม

Hitman's Wife's Bodyguard (2021) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด 2

          แต่อย่างไรก็ตาม ในแง่ของความบันเทิง ภาพยนต์เรื่องนี้ก็อาจจะยังเป็นภาพยนต์ที่มอบความบันเทิงให้กับผู้ชมได้อยู่ เพียงแต่ภาคใหม่กลับไม่มีอะไรแปลกใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น สุดท้ายก็เป็นแค่หนังแอคชั่นบู๊ล้างผลาญแบบสลบแล้วสลบอีก มุกซ้ำๆ เดิมๆ เจ็บตัวชอกช้ำไปทั้งตัวก็ยังลุกขึ้นมาวิ่งสู้กับผู้ร้ายแบบโอเวอร์แอคติ้งเต็มไปหมด เป็นหนังบู๊ที่คนนั่งเบาะข้างหลัง ยังต้องอุทานออกมาบ่อยๆ ว่า “ได้เหรอวะ?”

          ก็นั่นนะสิ ทำบท-ทำหนังออกมา “แบบได้ก็ได้หรือ?” แต่ว่าทุกอย่างที่คนดูอยากเห็นก็คงจะอยู่ในภาพยนต์เรื่อง Hitman’s Wife’s Bodyguard เรื่องนี้แล้ว…ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ สล็อต Lucky Rabbits Loot