The Strangers : Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

The Strangers : Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

ครอบครัวสี่คนระหว่างการเดินทางบนถนนใช้เวลาทั้งคืนที่สวนบ้านเคลื่อนที่ร้าง ที่ซึ่งพวกเขาถูกคนร้ายสวมหน้ากากสามคนตามไล่ฆ่าและสังหาร ย้อนกลับไปในปี 2008 ‘ The Strangers ‘ ได้เพิ่มข้อความย่อยลงในประเภทสแลชเชอร์ การรักษาก็เหมือนกับหนังสยองขวัญของญี่ปุ่นและบรรยากาศที่ตึงเครียดก็ออกมาดี สิบปีต่อมา ภาคต่อพยายามสร้างแนวคิดเดียวกัน นักฆ่าที่สวมหน้ากากสามคนกลับมา คราวนี้มาหลอกหลอนครอบครัวสี่คนในสวนรถพ่วงร้าง จังหวะที่ช้าและขาดความตื่นเต้นทำลายโอกาสของหนังสยองขวัญแนวสยองขวัญเรื่องนี้

The Strangers

เหยื่อจะวิ่งวนเป็นวงกลมในขณะที่ผู้สะกดรอยตามพวกเขาในสายตาธรรมดา สำหรับภาพยนตร์ที่สร้างความตึงเครียดและความตื่นเต้น ‘ The Strangers : Prey at Night‘ ปล่อยให้สิ่งต่างๆ เปิดเผยมากเกินไป ไม่มีความหวาดกลัวในการเฝ้าดูผู้คนแอบดูเหยื่อที่ไม่สงสัย บางทีพวกเขาควรจะโผล่ออกมาจากสีน้ำเงิน ก้าวของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นนักฆ่าตัวจริง การเล่าเรื่องใช้เวลามากเกินไปในการสร้างความคิดที่ว่าคินซีย์ สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของครอบครัวซึ่งเป็นวัยรุ่นได้รบกวนพ่อแม่ของเธอมากเกินไป ซินดี้ และไมค์ พ่อแม่ของเธอและลุค

พี่ชายคนโตกำลังขับรถพาเธอไปโรงเรียนประจำแห่งใหม่ และบทสนทนาเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ เบสบอลจูเนียร์ลีก และโทรศัพท์มือถือก็ดูน่าเบื่อไปหน่อย แอ็คชั่นเริ่มขึ้นเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับฆาตกร – Dollface, Man in the Mask และ Pin-Up Girl แต่ความตึงเครียดที่น่าขนลุกทำให้เหยื่อวิ่งไปมาเหมือนไก่หัวขาด สะดุดกับอุปกรณ์ประกอบฉากและตกเป็นเหยื่อของฆาตกร ค่อนข้างสะดวกเกินไป

ไฮไลท์ของงาน slasher ที่อวดดีนี้คือฉากใกล้สระว่ายน้ำ ลุคน้องชายถูกชายในหน้ากากแทงและกล้องถ่ายภาพสไตล์ Michael Mann อย่างใกล้ชิดในฉากทั้งหมดด้วยน้ำกระเซ็นเลือดและอารมณ์ เพลงฮิตในยุค 80 ของ Bonnie Tyler Total Eclipse of the Heart เล่นเป็นแบ็คกราวด์และซีเควนซ์ให้ความรู้สึกเหนือจริง การถ่ายภาพยนตร์และการออกแบบการผลิตสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับความหวาดกลัว แต่สำหรับความเฉียบแหลมทางเทคนิคทั้งหมด ภาพยนตร์ 85 นาทีนี้ให้ความรู้สึกยาวเกินไปเล็กน้อย